Pantone FHI Metallic Shimmers ไกด์สีใหม่เงางามสดใสด้วยสีเมทาลิค

เฉดสีมาแรงประจำ ฤดูใบไม้ผลิ ไปจนถึง ฤดูร้อน ปี 2019
20 กันยายน, 2018
แพนโทนกับสีรสจัดจ้าน
29 พฤศจิกายน, 2018
Show all

Pantone FHI Metallic Shimmers ไกด์สีใหม่เงางามสดใสด้วยสีเมทาลิค

Pantone Metallic Shimmers เป็นไกด์สีเมทาลิคแบบใหม่ของแพนโทน ที่มีความแวววาวของสีมุก เพื่อให้นักออกแบบแฟชั่นและผลิตภัณฑ์ใช้ในการอ้างอิงสีโลหะ โดดเด่นด้วยความแวววาวของโลหะเมทาลิคและเฉดสีต่าง ๆ สะท้อนให้เห็นถึงทิศทางของสีที่กำลังจะมาในอานาคตอันใกล้นี้ ผลิตโดยใช้เม็ดสีที่ผสมผสานกับสารที่ให้ความแวววาว กลายเป็นไกด์สี Pantone Metallic Shimmers ช่วยให้นักออกแบบที่ทำงานเกี่ยวข้องกับสีโลหะ เมทาลิค สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น ด้วยคอลเลกชันสีใหม่ทั้งหมด 200 สี !!!

การกำหนดสี

เฉดสีใหม่ที่เพิ่มเข้ามา 200 สีใน Pantone Metallic Shimmers สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม ทั้ง แฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า ของตกแต่งบ้าน  อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์  เครื่องสำอาง อุตสาหกรรมยานยนต์ หรืองานอื่น ๆ ที่มีพื้นผิวเป็นโลหะ

Pantone Metallic Shimmers มีสีครบทุกช่วง และยังมีสีเมทาลิคดั้งเดิม ที่เพิ่มความเงา ความแวววาว รวมไปถึงสีใหม่เช่น …

 

เทรนด์สีเมทาลิคกำลังจะมา !

แพนโทนได้สร้างสรรค์ไกด์สี Metallic Shimmers ขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้เฉดสีเมทาลิคที่เพิ่มมากขึ้น ในโลกของแสงและเงา สีของสถานที่ พื้นผิวต่าง ๆ การสะท้อนแสงแวววาวคล้ายโลหะ เริ่มมีบทบาทและความสำคัญมากขึ้น

สีของเหรียญ เพชรพลอย ธาตุเพียว ๆ มันเป็นความงดงามของโลกยุคเก่า เป็นสัญลักษณ์ของความเรียบง่ายแต่ล้ำสมัย สีโลหะเช่น ทอง เงิน ทองแดง โลหะสัมฤทธิ์ เฉดสีของธาตุเหล่านี้มักจะถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบหนึ่งของฉากสถานที่ จากสีพาสเทล สีโทนอ่อน สีขาวและสีดำ ก็สามารถเพิ่มความสดใส ความคมชัด ความเงางามให้กับสีเหล่านี้ได้ด้วยการใส่ความเป็นเมทาลิคเข้าไป สีจะปรากฏหรือหายไปเมื่อนำไปส่องกับแสง ดังนั้นสีเมทาลิคเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในงานแฟชั่น อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟฟ้า สีสันของเครื่องสำอาง

 

ส่วนผสมความลงตัว

สีของ Pantone Metallic Shimmers แต่ละสีจะถูกสร้างขึ้นโดยใช้มีพืนฐานจากสีของมุกหรือสีเงิน

ใช้สาร nitro-cellulose เคลือบบนกระดาษ เพื่อให้ได้เฉดสีเมทาลิคที่แท้จริง ดูหรูหราและเงางาม

เหมาะอย่างยิ่งในการใช้ร่วมกับ Pantone FHI ทั้งเนื้อกระดาษ ผ้าฝ้าย เส้นใยสังเคราะห์ และไนลอน

 

Ref.

https://www.pantone.com/color-intelligence/color-education/fhi-metallic-shimmers

บริษัท โปรดักส์ เซิซ แอนด์ ซัพพลาย จำกัด
บริษัท โปรดักส์ เซิซ แอนด์ ซัพพลาย จำกัด
จำหน่ายสินค้าประเภทไกด์สี PANTONE, กล้องขยาย, ตู้เทียบสี Ralight , โต๊ะดูสีงานพิมพ์ , หลอดไฟคุณภาพตามมาตรฐาน ISO , เครื่องวัดค่าสี, อุปกรณ์วัดความหนา, อุปกรณ์วัดความหนืด , เครื่องวัดค่า pH, อุปกรณ์วัดค่าแอลกอฮอล์, เครื่องชั่งสีดิจิตอล, ไฟ BlackLight รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับงานสิ่งพิมพ์ งานด้าน Textile และในงานอุตสากรรมอื่นๆ

Comments are closed.